วิธี ชนะ พนันบอล:ความน่าจะเป็นของอัตราต่อรองการเดิมพันฟุตบอล

เทคนิควิเคราะห์บอลคำถามหนึ่งที่ถูกถามบ่อยมากเกี่ยวกับราคาพนันบอลคือ คุณจะแปลความน่าจะ เป็น อย่างไร? หรือกล่าวอีกนัยหนึ่ง ความน่าจะเป็นกำหนดอัตราเดิมพัน อย่างไร? ความน่าจะเป็นเกี่ยวข้องกับโอกาสของตัวเองอย่างไร? แน่นอนว่าการทำนายผลบอลต้องอาศัยความน่าจะเป็น นี่คือสิ่งที่อัตราต่อรองขึ้นอยู่กับเพื่อให้คุณสามารถเดิมพันได้จริง สมมติว่าคุณหยิบหินขึ้นมาและซ่อนไว้ในมือข้างหนึ่งของคุณและขอให้ใครสักคนเดาว่าหินนั้นอยู่ในมือไหน ความน่าจะเป็นอยู่ที่ 50%-50% เพราะมันอยู่ในมือข้างใดข้างหนึ่งเท่านั้น (สมมติว่าคุณไม่ใช่ โกงและทิ้งหิน!). เนื่องจากมีเพียงสองผลลัพธ์ นี่แปลว่าเป็นคู่ในการเดิมพันฟุตบอล ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสเท่ากันที่จะได้สิ่งนี้ (หรือผิด ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นคนประเภทถ้วยครึ่งถ้วยหรือครึ่งถ้วย) ). ที่สวยตัดและแห้ง แต่ถ้าคุณทอยลูกเต๋า เพียงเพื่อให้เข้ากับบริบท คุณอาจมีผลลัพธ์เพียงหนึ่งในหกเท่านั้น

อัตราต่อรองการแทงบอลง่ายอย่างนั้นหรือ? แน่นอนไม่ ทำไม เพราะเมื่อสองทีมลงสนาม สามผลการแข่งขันเป็นไปได้ แต่ไม่ใช่ทุกรายการจะมีราคาเท่ากันที่ 3/1 (หรือนักพนันมีโอกาสหนึ่งในสามที่จะได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้อง) เพราะพวกเขาไม่มีทั้งหมด มีโอกาสเกิดขึ้นเท่ากัน ตัวอย่างเช่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสชนะการแข่งขันกับเบิร์นลีย์ มากกว่าที่เบิร์นลีย์จะเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในนัดเดียวกันนั้น ไม่มีสามด้านเท่ากันในการแข่งขัน การกำหนดราคาผลลัพธ์ทั้งหมด (เจ้าบ้าน เสมอ เยือนชนะ) ที่ 3/1 จะไม่สร้างผลกำไรให้กับเจ้ามือรับแทงออนไลน์

ราคาเดิมพันฟุตบอลนั้นซับซ้อนกว่าเล็กน้อย เนื่องจากอัตราต่อรองการเดิมพันไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นเท่านั้น ดังนั้นความสัมพันธ์โดยตรงกับความน่าจะเป็นและอัตราต่อรองการเดิมพันฟุตบอลจึงต้องมีการบิดเล็กน้อย ลองนึกถึงมาตราส่วนตั้งแต่ 0 ถึง 100 ศูนย์จะเป็นความแน่นอนอย่างยิ่งว่าบางสิ่งจะไม่เกิดขึ้น และจำนวน 100 จะเป็นความแน่นอนอย่างยิ่งว่าเหตุการณ์ใดจะเกิดขึ้น ที่จุดกึ่งกลางจะเป็นจุดที่มันสามารถไปทางใดทางหนึ่งได้อย่างแน่นอน แต่แน่นอน คุณไม่ได้เดิมพันกับความน่าจะเป็นของบางสิ่งที่เกิดขึ้น นั่นไม่ใช่เรื่องราวทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลังการเดิมพันฟุตบอล

ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณเดิมพันว่าเจ้าบ้านชนะคุณกำลังเดิมพันว่าความน่าจะเป็นที่เจ้าบ้านนั้นจะเกิดขึ้นโดยไม่เกิดขึ้น ดังนั้นคุณจึงไม่เพียงแค่เดิมพันว่าเจ้าบ้านจะชนะเพื่อให้ได้ตัวเลขที่แน่นอนจากระดับความน่าจะเป็นที่เลื่อนลอยนั้น คุณเดิมพันกับความน่าจะเป็นอื่น ๆ (ผลเสมอหรือทีมเยือน) เพื่อไม่ให้เกิดขึ้น ซึ่งไม่สามารถแสดงเป็นตัวเลขความน่าจะเป็นแบบตรงได้ ดังนั้นนี่คือที่มาของอัตราต่อรอง ในการนำสิ่งนี้มาสู่เงื่อนไขการเดิมพัน ปัจจัยของความน่าจะเป็นจะต้องแปลงเป็นอัตราส่วนของความน่าจะเป็น ตัวเลขคือสิ่งที่คุณเห็นในตลาดที่เจ้ามือรับแทงออนไลน์ของคุณ

ดังนั้น เมื่อคุณเห็นราคาเหล่านั้น มันหมายความว่าอย่างไรในแง่ของความน่าจะเป็น? โดยธรรมชาติแล้ว คณิตศาสตร์จะอยู่เคียงข้างคุณ และไม่ว่าคุณจะสนใจในชั้นเรียนหรือไม่ก็ตาม มีสองวิธีง่ายๆ ในการคำนวณความน่าจะเป็นที่แท้จริงของสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการเดิมพัน มันค่อนข้างง่ายที่จะทำกับการเดิมพันทศนิยม เนื่องจากไม่ว่าอัตราต่อรองใดที่ได้รับการเสนอให้เจ้าบ้านชนะ คุณเพียงแค่หารมันด้วย 100 ดังนั้นหากการชนะในบ้านของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีราคาทศนิยมที่ 1.25 คุณเพียงแค่คำนวณ ชอบดังนั้น:

100 หารด้วย 1.25 (อัตราต่อรอง) ซึ่งให้ตัวเลข 80.0 ซึ่งหมายความว่าเจ้ามือรับแทงเชื่อว่ามีโอกาส 80% ที่ United จะชนะการแข่งขันที่เป็นปัญหา นั่นคือทั้งหมดที่คุณทำเพื่อหาเปอร์เซ็นต์ความน่าจะเป็นของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในกรณีนี้ กรณีที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดชนะเสมอและทีมเยือนชนะ สำหรับการเดิมพันแบบเศษส่วน คณิตศาสตร์นั้นดูซับซ้อนกว่าเล็กน้อย แต่ก็คำนวณได้ง่ายเช่นเดียวกัน

เทคนิควิเคราะห์บอลมาลองเล่นเกมจริงล่าสุดกันที่ราคาต่อรองกับเจ้ามือรับแทงออนไลน์ SportingBet
Barcelona เพื่อชนะ: 2/9
เสมอ: 21/5
Sevilla ที่จะชนะ: 10/1

เราจะแปลงสิ่งนี้เป็นความน่าจะเป็นได้อย่างไร ลองเดิมพันเศษส่วนและกำหนดตัวอักษรเพื่อสร้างสมการของเรา
บาร์เซโลน่า ชนะ y/z

ดังนั้น อัตราต่อรองต่อสมการเปอร์เซ็นต์ความน่าจะเป็นคือ
z หารด้วย (y + z) x 100

สำหรับตัวอย่าง 2/9 ของบาร์เซโลนาข้างต้น จะเป็น:
9 หารด้วย 2+9 x 100
= ความน่าจะเป็น 82% ที่บาร์เซโลนาจะชนะตามเจ้ามือรับแทง

ให้เซบีย่าชนะเพื่อแสดงสูตรนี้อีกครั้ง:

เซบีย่าชนะ: 10/1 (เซบีย่าชนะ: y/z)

ใช้สมการ:
z หารด้วย (y + z) x 100

แปลเป็น:
1 หารด้วย (1 + 10) x 100 = 9%

วิธี ชนะ พนันบอลดังนั้น คุณจึงใช้อัตราต่อรองการเดิมพันฟุตบอลแบบเศษส่วนทางด้านขวามือ แล้วหารด้วยสองส่วนของเงินเดิมพันที่รวมกันแล้วคูณด้วยหนึ่งร้อยเพื่อให้เปอร์เซ็นต์ความน่าจะเป็นของคุณ สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา และกลับไปที่ระดับการเลื่อนจาก 0 ถึง 100 คือเปอร์เซ็นต์ความน่าจะเป็นสำหรับการจับคู่ เช่นเดียวกับในตัวอย่างข้างต้น หากคุณจัดการเองทั้งหมด จะไม่สามารถรวมกันได้ 100% มีเหตุผลที่ดีมากสำหรับสิ่งนี้และเรียกว่าอัตรากำไรโดยเจ้ามือรับแทงและเป็นสิ่งที่จะมีอยู่เสมอ นอกจากนี้ ไม่ว่าโอกาสจะสูงแค่ไหน ก็เป็นเพียงแนวทางเท่านั้น อะไรก็เกิดขึ้นได้กับการพนันฟุตบอล โดยธรรมชาติแล้วทีมเต็งจะไม่พอใจครั้งแล้วครั้งเล่าและผลลัพธ์ก็ขัดกับความน่าจะเป็น แต่โดยคำนึงถึงเรื่องนี้ การเดิมพันฟุตบอลมีส่วนเกี่ยวข้องกับค่าเฉลี่ยเป็นอย่างมาก และหากคุณกลับมาเล่นรายการโปรดในสัปดาห์เดียวในสัปดาห์ก่อน คุณจะได้รับผลตอบแทนแม้ว่าจะเล็กน้อยก็ตาม ดังนั้น มันขึ้นอยู่กับนักพนันว่าจะเสี่ยงมากขึ้นเพื่อสะสมผลกำไรเล็กน้อย หรือเลือกผู้ชนะที่ตกอับรายใหญ่ ให้ความน่าจะเป็นเป็นแนวทางของคุณ