"เดิมพันเพื่อเสี่ยง" และ "เดิมพันเพื่อชนะ" เป็นสิ่งสำคัญในการจัดการ Bankroll ที่มักถูกมองข้าม พวกเขาอาจดูเหมือนคล้ายกัน แต่การรู้ความแตกต่างระหว่างตัวเลือกเหล่านี้มีความสำคัญต่ออาชีพการพนันของคุณ
 
เดิมพันเพื่อความเสี่ยง
 
ตัวเลือกนี้ระบุว่าคุณกำลังเดิมพันด้วยจำนวนเงินที่คุณต้องการ ไม่ว่าอัตราต่อรองจะเป็นอย่างไร หากคุณแพ้เดิมพัน คุณจะสูญเสียจำนวนเงินทั้งหมดที่คุณเสี่ยงในการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม หากคุณชนะเดิมพัน คุณจะได้รับการจ่ายเงินทั้งหมดที่กำหนดโดยราคาต่อรอง
 
เดิมพันเพื่อชนะ
การเดิมพันเพื่อชนะนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากการเดิมพันต่อความเสี่ยง ตัวเลือกนี้กำหนดให้คุณต้องเสี่ยงจำนวนเงินที่กำหนดไว้ล่วงหน้าตามอัตราต่อรอง ดังนั้นคุณจะชนะจำนวนเงินที่ต้องการ การเดิมพันเพื่อชนะมักจะหมายถึงการเสี่ยงมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการเดิมพันในรายการโปรดและมันนี่ไลน์
 
การระบุความแตกต่างระหว่างการเดิมพันเพื่อความเสี่ยงและการเดิมพันเพื่อชนะอาจสร้างความสับสนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักพนันหน้าใหม่ ดังนั้น มาดูตัวอย่างในโลกแห่งความเป็นจริงกันเพื่อหาข้อแตกต่างที่ชัดเจน
 
ตัวอย่างของ Bet to Risk และ Bet to Win
ยกตัวอย่างทีมดังในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษกัน เชลซีคือทีมเต็ง 1.60 บนมันนี่ไลน์ และคุณต้องการเดิมพัน $100 บนเดอะบลูส์ หากคุณกำลังมองหาการเดิมพันเพื่อเสี่ยง นั่นหมายความว่าคุณกำลังเสี่ยง 100 ดอลลาร์ นอกจากนี้ ตามอัตราต่อรองที่ชื่นชอบ 1.60 หากเชลซีชนะการแข่งขัน คุณจะได้รับเงินประมาณ 60 ดอลลาร์และเงินคืน 100 ดอลลาร์เดิมของคุณ อย่างไรก็ตาม หากเชลซีแพ้ คุณก็จะสูญเสียเงินเริ่มต้น $100 ด้วย
 
ในทางตรงกันข้าม หากคุณเดิมพันเชลซีเพื่อชนะด้วยเงิน 100 ดอลลาร์ในไลน์ หมายความว่าคุณจะต้องเสี่ยง 150 ดอลลาร์ล่วงหน้าตามราคามันนี่ไลน์ 1.60 หากเดอะบลูส์ชนะการแข่งขัน คุณจะชนะ 100 ดอลลาร์และ 150 ดอลลาร์ที่คุณเสี่ยง อย่างไรก็ตาม หากทีมแพ้ คุณจะเสียเงินทั้งหมด 150 ดอลลาร์ที่คุณเสี่ยง
 
การเดิมพันแบบเสี่ยงทำให้ควบคุมการเดิมพันทั้งหมดของคุณได้มากขึ้น ทั้งหมดขึ้นอยู่กับคุณว่าคุณยินดีเสี่ยงมากแค่ไหน แทนที่จะปล่อยให้ราคาต่อรองเป็นตัวกำหนดจำนวนเงินของคุณ การเดิมพันเพื่อความเสี่ยงถือเป็นการเล่นที่ดีกว่าสำหรับการเดิมพันแบบสเปรดหรือการเดิมพันทั้งหมด
 
ในการเดิมพันเพื่อชนะ การเดิมพันมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถขยายอันตรายของตัวเลือกการเดิมพันได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณเดิมพันแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ลิเวอร์พูล และอาร์เซนอล ทั้งสามทีมเป็นทีมเต็งด้วย 1.50 บนมันนี่ไลน์ หากคุณเดิมพันเพื่อชนะทุกทีมด้วยเงิน $100 คุณจะต้องเสี่ยง $150 ในทุกการเดิมพัน ซึ่งรวมเป็น $450 ซึ่งหมายความว่าหากคุณแพ้ทั้งสามเดิมพัน คุณจะสูญเสียเงินทั้งหมด 450 ดอลลาร์ที่คุณเสี่ยง
 
อย่างไรก็ตาม หากคุณเสี่ยง 100 ดอลลาร์ในทั้งสามทีมและจบลงด้วยการสูญเสียทั้งหมด แสดงว่าคุณสูญเสียเงิน 300 ดอลลาร์ที่คุณเดิมพันไป ซึ่งยังดูเหมือนมาก แต่ก็น้อยกว่าการเดิมพันเพื่อชนะตัวเลือกอย่างมาก บันทึกการสูญเสีย $150
 
แล้วถ้าคุณเดิมพันทีมรองแทนที่จะเป็นทีมเต็งล่ะ? การเดิมพันเพื่อเสี่ยงและเดิมพันเพื่อชนะเปลี่ยนแปลงหรือไม่? ในระยะสั้นใช่มันไม่
 
มาเปลี่ยนราคา Moneyline กับท็อตแนมในฐานะทีมรองด้วยอัตราต่อรอง 2.50 หากคุณวางเงิน 100 ดอลลาร์ให้กับลิเวอร์พูลและพวกเขาชนะเกม คุณจะได้รับรางวัล 150 ดอลลาร์โดยอิงจากเงินรางวัลรองบ่อนเพิ่มเติมและ 100 ดอลลาร์ที่คุณเสี่ยงคืน หากคุณเดิมพัน $100 เพื่อให้ท็อตแนมชนะ คุณจะต้องเสี่ยง $66 ตามราคารอง 2.50 หากท็อตแนมชนะเกม คุณจะได้รับ $100 และอีก $66 ที่คุณเสี่ยงกลับ ในทางตรงกันข้าม หากท็อตแนมแพ้เกม คุณจะสูญเสียเงิน 66 ดอลลาร์ที่คุณเสี่ยงไป
 
การเดิมพันเพื่อชนะอาจดูเหมือนเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับการเดิมพันทีมรองบ่อน เนื่องจากช่วยให้คุณเสี่ยงเงินล่วงหน้าน้อยลงอย่างมาก อย่างไรก็ตาม คุณต้องระลึกไว้เสมอว่าการเดิมพันเพื่อเอาชนะทีมรองสามารถแบ่งผลกำไรที่เป็นไปได้ของคุณและยกเลิกผลประโยชน์ของการจ่ายเงินพิเศษ
 
ตัวอย่างเช่น สมมติว่าท็อตแนม ลิเวอร์พูล และเอฟเวอร์ตันล้วนแต่เป็นรองบ่อนที่อัตราต่อรอง 2.50 คุณเดิมพัน $100 ในทั้งสามทีม ซึ่งหมายความว่าคุณเสี่ยง $66 ในทุกทีม ซึ่งรวมเป็นเงินทั้งหมดประมาณ $200 หากทั้งสามทีมชนะ คุณจะชนะ $300 และ $200 ที่คุณเสี่ยงคืน ในทางกลับกัน การเดิมพันเพื่อเสี่ยง $100 สำหรับทั้งสามทีมและทีมที่ชนะจะตอบแทนคุณด้วย $450 ตามราคาต่อรองของทีม และคุณจะได้รับเงินคืนเดิม $300
 
หากคุณเลือกเดิมพันเพื่อเสี่ยงแทนที่จะเดิมพันเพื่อชนะ การจ่ายเงินที่ตกอับของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ในกรณีนี้ คุณจะทำคะแนนได้ 450 ดอลลาร์เพื่อเสี่ยงกับสามทีมรองบ่อน เทียบกับกำไร 300 ดอลลาร์จากการเดิมพันเพื่อชนะ นั่นคือเพิ่มอีก 150 ดอลลาร์ในการเดิมพันเพื่อเสี่ยง
 
บทสรุปของ Bet to Risk vs Bet to Win
ทั้งการเดิมพันเพื่อเสี่ยงและการเดิมพันเพื่อชนะเป็นตัวเลือกที่มีเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ใช่ตัวเลือกที่สามารถใช้ได้หากคุณอาศัยอยู่ที่อื่นในโลก ในท้ายที่สุด การเดิมพันเพื่อเสี่ยงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับนักพนัน แทนที่จะเดิมพันเพื่อชนะ อันที่จริงอาจมีข้อดีและข้อเสียอยู่บ้างขึ้นอยู่กับรายการโปรดและทีมรองของสนาม อย่างไรก็ตาม คุณควรมองหาการเดิมพันที่จำกัดความเสี่ยงและเพิ่มผลกำไรสูงสุด เดิมพันเพื่อเสี่ยงพิสูจน์ว่ามันให้โอกาสนี้เมื่อเทียบกับการเดิมพันที่จะชนะ