เอเชี่ยนแฮนดิแคป ซึ่งแตกต่างจากระบบอัตราต่อรองของยุโรป หลักการพื้นฐานของเอเชี่ยนแฮนดิแคปคือแฮนดิแคปของแฮนดิแคปบนและล่างช่วยให้ทั้งสองฝ่ายของเกมบรรลุความแข็งแกร่งโดยเฉลี่ย ซึ่งทำให้ผลของแฮนดิแคปไม่แน่นอน
 
ต่างจากการสูญเสียของยุโรป ตลาดเอเชีย มีเพียงสองผลลัพธ์ในแง่ของตลาดซึ่งแตกต่างจากการสูญเสียของยุโรปซึ่งสะท้อนถึงชัยชนะสุดท้าย เสมอ และการสูญเสีย ดังนั้นในแง่ของการควบคุมความเสี่ยง ตลาดเอเชียจึงยากสำหรับ บริษัท ในทำนองเดียวกันตลาดเอเชียนั้นยากกว่าสำหรับ บริษัท การจ่ายเงินที่เสนอโดยดิสก์นั้นเล็กกว่าของยุโรป
 
ระบบอัตราต่อรองของยุโรปจำเป็นต้องควบคุมผลลัพธ์ของเกมเพียงด้านเดียวเพื่อควบคุมความเสี่ยงของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เอเชี่ยนแฮนดิแคปจำเป็นต้องควบคุมสองผลลัพธ์ในบางกรณี ดังนั้นเอเชี่ยนแฮนดิแคปจึงสามารถถ่ายทอดข้อมูลที่แม่นยำได้โดยตรงมากขึ้น จุดที่สำคัญที่สุด ของตลาดเอเชีย คือ ตลาดเอเชียส่วนใหญ่ควบคุมความเสี่ยงของตัวเองผ่านระดับน้ำแทนตลาด เราไม่จำเป็นต้องซับซ้อนเกินไปที่จะเข้าใจตลาดเอเชีย ตราบใดที่เราเข้าใจสิ่งนี้ดีเราก็สามารถเข้าใจได้โดยทั่วไป ผลสุดท้าย
 
หลายคนคิดว่าเอเชี่ยนแฮนดิแคปสามารถใช้เพื่อปรับสมดุลการเดิมพันโดยการเปลี่ยนแปลงในไลน์ แต่ที่จริงแล้วไม่เป็นเช่นนั้น เกมเอเชียควรอ้างถึงการสูญเสียของยุโรปเป็นพื้นฐานสำหรับการเปิดของตัวเอง ตัวอย่างเช่น ชัยชนะหลักของเกมยุโรปคือ 1.85 เกมเอเชียสามารถเลือกได้เฉพาะการเปิดซีกโลก หาก บริษัท มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับทีมเหย้าที่ชนะ มันจะไม่บังคับยกตลาดให้ถึงครึ่งเกมหรือ A ball disc จะถูกเก็บไว้ที่น้ำต่ำเพื่อควบคุมความเสี่ยง ประเด็นนี้แปลเป็นวิธีการมองตลาดจริง ๆ ถ้าตลาดเอเชียเลือกตลาดลึกและน้ำสูงเมื่อเลือกตลาดได้ตลาดบนมักจะแพ้ ตัวอย่างเช่น เจ้าบ้านแพ้ 1.75 ในยุโรป ในตอนนี้ ในเอเชี่ยนแฮนดิแคป คุณสามารถเลือกเดิมพันซีกโลกน้ำต่ำหรือคุณสามารถเลือกเดิมพันน้ำสูงมากได้ครึ่งหนึ่ง หากเจ้าบ้านสามารถชนะได้จริงๆ ทีมเอเชีย แฮนดิแคปโดยทั่วไปจะเลือกเกมซีกโลกแทนที่จะเป็นซีกโลก/ เสมอน้ำสูงหนึ่งประตู มีความเป็นไปได้ทางเดียวเท่านั้นที่จะเลือกซีกโลก/หนึ่งประตูน้ำสูงเสมอ นั่นคือ เจ้าบ้านชนะด้วยประตูเดียว และมีเพียงครึ่งเดียวของ การจ่ายเงินสำหรับเกมชั้นนำของเอเชี่ยนแฮนดิแคป
 
ในทำนองเดียวกัน เรายังสามารถเข้าใจหลักการนี้ได้ดีเมื่อเผชิญกับลำดับที่ขึ้นและลงของ Asian Handicap ลำดับจากน้อยไปมากไม่ได้หมายความว่าลำดับที่สูงขึ้นจะชนะอย่างแน่นอนและลำดับจากมากไปน้อยไม่ได้หมายความว่า ลำดับจากน้อยไปมาก แพ้แน่นอน ระดับน้ำเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในการตัดสินผล
 
แน่นอน เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนอาจไม่เห็นด้วยกับประเด็นนี้ ขอแนะนำว่า อย่าใส่ใจกับขนาดของแต้มต่อมากเกินไป ขนาดของ handicap ได้รับการยืนยันแล้วในกระบวนการวิเคราะห์การสูญเสียของยุโรป แก่นแท้ของเอเชี่ยนแฮนดิแคปคือการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำ อันที่จริงคุณสามารถคิดได้จากอีกมุมหนึ่ง เช่น ครึ่งแบน ซีกโลก และหนึ่งลูก ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการเดิมพันแบบเดียวกันซึ่งต้องชนะเกมจึงจะชนะเกมได้ ตัวอย่างเช่น เรา มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการชนะเกมเพราะการเปลี่ยนเส้นบนจากครึ่งแบนเป็นซีกโลกจะเปลี่ยนมุมมองของเราและซื้อบรรทัดล่าง อย่างดีที่สุดเราจะยอมแพ้ แต่เราจะไม่เปลี่ยนไปใช้บรรทัดล่าง ดังนั้น ขนาดของเส้นไม่ใช่แกนกลางของกระดานย่อยและไม่สามารถใช้เส้นที่เปลี่ยนแปลงได้เพื่อวัตถุประสงค์ในการเปลี่ยนทิศทางการเดิมพัน
 
แสดงว่าน้ำสูงต้องชนะไม่ได้? นี่ไม่ใช่สิ่งที่เราหมายถึงแน่นอน Asian Handicap ใช้ระดับน้ำเพื่อควบคุมความเสี่ยงไม่ได้หมายความว่าน้ำสูงจะต้องไม่ชนะเกม ตัวอย่างเช่น ในกรณีที่ทีมเจ้าบ้านจ่ายยุโรป 1.75 ที่กล่าวถึงในตอนนี้ ถ้าเอเชี่ยนแฮนดิแคปใช้ครึ่งแฮนดิแค็ปในการรับเดิมพัน สมมติว่าระดับน้ำในตลาดอยู่ที่ 1.20 ซึ่งค่อนข้างสอดคล้องกับระดับน้ำแปลงยูเรเซียน แต่เป็นการยากที่จะชนะเกมภายใต้ระดับน้ำดังกล่าว เนื่องจากใน กรณีนี้แม้เจ้าบ้านจะชนะเพียงประตูเดียว เอเชีย คุณยังสามารถได้กำไร 0.60 ในซีกโลก ซึ่งแตกต่างจาก 0.75 ในซีกโลกมาก เมื่อเจ้าบ้านชนะสองประตูก็จะได้ 0.45 มากกว่าซีกโลก ดังนั้น ช่องเปิดดังกล่าวจึงขัดกับส่วนบน ประหยัดกว่า และโดยพื้นฐานแล้วยากที่จะชนะในจานบน
 
แต่สมมุติว่าระดับน้ำของแผ่นบนต่างกันที่ 1.00 ต่ำกว่าระดับน้ำดังกล่าวความน่าดึงดูดใจของแผ่นครึ่งแผ่นจะดูไม่ดีเท่าแผ่นซีกโลกหรือแผ่นมาตรฐาน ตรงกันข้าม ระดับน้ำ ของจานล่างตอนนี้น่าสนครับ น้ำ 0.85-0.95 ต้องเสียสองประตูถึงจะเสียทั้งหมดซึ่งเป็นประโยชน์กับจานบน ฉันหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนในการอ่านดิสก์และระบุดิสก์ ทฤษฎีใด ๆ ควรมีการอ้างอิงอย่างรอบคอบ
 
สรุป 15 วิธีทั่วไปของการวิเคราะห์แบบย่อย่อย:
 
1. บทสนทนาที่แข็งแกร่งและแข็งแกร่งแขกทำให้ซีกโลกชนะ
 
2. จานและซีกโลกแบน/ครึ่งลอย น้ำขึ้นแล้ว จานตกลงและน้ำขึ้น มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับตลาดถัดไป
 
3. แข็งแกร่งกับอ่อนแอ หนึ่งเกมบอล 3 ชั่วโมงก่อนการเดิมพันสูงสุด ครึ่งเกม/หนึ่งเกม แผ่นบนร้อนเกินไป และแทนที่จะเกิดฝนตก ณ จุดนั้น น้ำจะสูงขึ้น
 
4. เมื่อการสูญเสียในยุโรปสนับสนุนการเสมอกัน ตลาดเอเชียจะถูกบังคับให้ขึ้นและลงที่จุดสูงสุดของการเดิมพัน และตลาดบนจะไม่เอื้ออำนวย ตัวอย่างเช่น 1.025-flat-0.825 กลายเป็น 0.80-flat/half-1.05 ที่จุดสูงสุดของการเดิมพัน
 
5. หากทีมที่แข็งแกร่งรักษาซีกโลก/บอล 0.80 ไว้เป็นเวลานาน จะเป็นการยากที่จะชนะในจานบน
 
6. เจ้าบ้านอยู่ในสถานะที่ดีเมื่อเร็ว ๆ นี้ เมื่อพวกเขาพบทีมที่มีความแข็งแกร่งเท่ากันที่บ้านพวกเขาสามารถเสมอกันซึ่งไม่เอื้ออำนวยต่อจานบน
 
7. เมื่อทีมยักษ์เป็นแขกรับเชิญ มีเล่ห์เหลี่ยมล่อใจ ตื้นๆ ลึกๆ บางครั้งแค่เสมอ/ครึ่ง และให้น้ำสูงเกิน 0.925 ฝ่ายชดเชยยุโรปรองรับแผ่นบนเพียงเล็กน้อย . จานแบบนี้บางครั้งมักจะมีโอกาสตีสูงกว่า. อย่างไรก็ตาม หากให้ซีกโลกและให้น้ำสูงเหนือ 0.925 ระดับน้ำจะไม่เปลี่ยนแปลงที่จุดสูงสุดของการเดิมพัน ตลาดนั้นอันตรายมาก
 
8. ภายใต้เงื่อนไขว่าค่าตอบแทนยุโรปไม่เปลี่ยนแปลง ทีมที่ชนะหลักจะถูกยกขึ้น และระดับน้ำเปลี่ยนแปลงไม่สอดคล้องกัน ซึ่งจะไม่เอื้ออำนวยสำหรับจานบน
 
9. เจ้าบ้านปล่อยให้ทีมบั๊กทีมเยือนมีเพียงประตูเดียวซึ่งไม่เอื้ออำนวยในจานบน
 
10. เมื่อสามอันดับแรกกำลังเล่นกับอันดับสุดท้ายหรือรองสุดท้าย แฮนดิแคปน้อยกว่าหนึ่งลูกครึ่ง ซึ่งเป็นการดูถูกดูแคลนประสิทธิภาพของมือบน
 
11. ประวัติผลงานไม่โดดเด่น ทีมเหย้าเสมอ/ครึ่งที่แข็งแกร่ง และเพลทบนเป็นที่น่าพอใจ (สิ่งนี้ได้รับการยืนยันด้วยตัวเองหลายครั้งและได้ทดลองและทดสอบแล้ว)
 
12. อัตราต่อรองของยุโรปสนับสนุนหนึ่งลูก เอเชียน แฮนดิแคปเปิดเพียงครึ่งเดียว/หนึ่งลูก และน้ำเริ่มลดลงสู่ระดับน้ำต่ำ หากอัตราต่อรองของระบบแล็ดโบร๊กส์ 1.57 รวมกัน แผ่นบนจะเป็นสีดำ
 
13. เมื่อทีมแข็งแกร่งเป็นแขก ระดับน้ำในมาเก๊าจะวุ่นวายและผันผวนอย่างมาก หากระดับน้ำในมาเก๊ายังเท่าเดิม และระดับน้ำในแผ่นพื้นล่างยังคงเพิ่มขึ้นอีก 30 นาทีหลังจากเกิดเหตุ จะเล่นบอล ทีมที่คาดว่าจะชนะ
 
14. การเปลี่ยนแปลงของราคาเสนอของมาเก๊าโดยทั่วไปจะขึ้น ๆ ลง ๆ และมีฝนตกลงมา หากมีฝนตกในตลาดบน มาตรฐานจะสูงขึ้นแทน และเป็นที่แน่ชัดว่าตลาดบนจะออกมายาก
 
15. ภายใต้สถานการณ์ที่ค่าตอบแทนของยุโรปไม่เปลี่ยนแปลง มาเก๊าลดราคาเพียงอย่างเดียวซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าไม่มีความมั่นใจในตลาดบน